Đặc Sản Bắc Giang – Hương Vị Độc Đáo Khiến Bao Người Nhỡ Mãi

Đặc Sản Bắc Giang

Đặc sản Bắc Giang mang hương vị độc đáo khiến bao người nhớ mãi. Các loại quả và món ăn không thể bỏ lỡ khi đến với vùng đất này được chúng tôi tổng hợp ngắn gọn ở nội dung. Nếu bạn đang sắp có chuyến đi đến Bắc Giang chắc chắn thông tin dưới đây sẽ giúp ích.

Đôi nét về đặc sản Bắc Giang

Không thể phủ nhận rằng việc khám phá ẩm thực ở vùng đất mới luôn là điều mà bất cứ ai cũng mong chờ. Hành trình du lịch thú vị và thực sự hoàn hảo chắc chắn không thể bỏ qua các món ăn đặc sản. 

Bắc Giang là vùng đất với nhiều đặc sản nổi tiếng và chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi. Bởi vậy sẽ thật thiếu sót nếu bạn sắp đến Bắc Giang mà bỏ lỡ hay quên thưởng thức đặc sản nơi đây. Thật tuyệt vời khi thông tin thú vị này được chúng tôi tổng hợp dựa vào nguồn chính xác và bật mí sau đây cho bạn tham khảo.

Đặc sản Bắc Giang khiến bao người nhớ mãi

Đặc sản ở Bắc Giang khiến bao người nhớ mãi gồm các món nào? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi khám phá ngay danh sách này nhé.

Vải thiều Lục Ngạn

Ở nước ta có nhiều vùng trồng vải thiều nhưng nổi tiếng nhất vẫn là ở khu vực Lục Ngạn. Vải ở đây đậm vị, vỏ mỏng, hạt nhỏ, cùi dày và chính vì lý do đó đã tạo nên thương hiệu. Khi đến Bắc Giang không vào mùa vải du khách có thể mua và thưởng thức đặc sản vải sấy khô với hương vị đặc trưng. 

Vải thiều Lục Ngạn - đặc sản Bắc Giang
Vải thiều Lục Ngạn – đặc sản Bắc Giang

Cam Bố Hạ

Đây cũng là đặc sản Bắc Giang khiến bao dung người ấn tượng. Cam Bố Hạ có đặc điểm là ngọt thơm và vô cùng mọng nước. Đến Bắc Giang vào khoảng tháng 12 âm lịch Du khách sẽ có cơ hội thưởng thức và mua loại cam này để làm quà.

Na Lục Nam

Đặc điểm của loại hoa quả này là thịt mềm, đẹp mã, ngọt thanh nên rất được ưa chuộng. Na trồng ở Lục Nam được áp dụng quy trình sản xuất chuẩn VietGap và mùa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Nếu bạn yêu thích loại quả này chắc chắn đến Bắc Giang không thể bỏ lỡ.

Na Lục Nam - Đặc Sản Bắc Giang
Na Lục Nam – Đặc Sản Bắc Giang

Xem thêm: Top 5 Đặc Sản Vĩnh Phúc Khiến Bạn Lưu Luyến Nhớ Mãi

Gà đồi Yên Thế

Gà đồi Yên Thế là giống gà ta và được nuôi thả ở trên đồi. Chính bởi lý do đó mà thịt của gà dai, ngọt và dù chế biến món nào cũng mang lại hương thơm khó cưỡng. Nếu bạn có dịp bước chân tới vùng Yên Thế của Bắc Giang đừng quên đặc sản này.

Gà đồi Yên Thế
Gà đồi Yên Thế

Mỳ chũ

Đặc sản Bắc Giang gọi tên loại mì được làm từ gạo Bao Thai Hồng. Mỳ được canh tác trên đất đồi Chũ, sử dụng bí quyết sản xuất lâu đời nên sợi dẻo và khi nấu không bị nát. Đặc biệt khi thưởng thức bát mì hoàn chỉnh do chính tay người dân Bắc Giang chuẩn bị sẽ còn đậm đà và tròn vị hơn rất nhiều.

Bánh đa Thổ Hà

Bánh đa Thổ Hà đường người dân xã Vân Hà sản xuất từ năm 1990 và đến nay đã trở thành đặc sản nức tiếng gần xa. Bánh mềm mại mà không tẩy trắng bằng hóa chất, giòn tan và bùi bùi vị lạc vừng. Đặc biệt, nguyên liệu luôn được người dân tuyển chọn kỹ càng nên tạo ra được sự khác biệt so với các loại bánh đa khác.

Ẩm thực Việt đã chia sẻ đến bạn đọc đặc sản Bắc Giang. Mong rằng về các thông tin ngắn gọn này sẽ giúp bạn có chuyến hành trình đến vùng đất xinh đẹp được hoàn hảo hơn. Tham khảo thêm món đặc sản ở các tỉnh thành khác bạn đừng quên theo dõi trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *