Bật Mí 5 Cách Luộc Trứng Lòng Đào Cực Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

Trứng Lòng Đào

Cách luộc trứng lòng đào sao cho thơm ngon béo ngậy là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Món ăn này tuy đơn giản nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách luộc trứng giúp bạn có được món trứng cực ngon ngay tại nhà. 

Cách luộc trứng lòng đào với nồi nước sôi

Đây là cách luộc trứng lòng đào được dễ thực hiện và phổ biến nhất hiện nay. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 đến 3 quả trứng tươi, nước lọc, nồi, tô nước đá, muỗng vớt. Sau đó rửa sạch trứng gà với nước.

Tiếp đến dùng kim nhọn châm vào phần đầu to của quả trứng để giúp trứng khi luộc không bị nứt. Tiếp đến lượng nước đủ để ngập trứng vào nồi đã chuẩn bị. Thêm chút giấm để trứng dễ bóc vỏ hơn rồi đun sôi với lửa lớn. 

Khi sôi bạn cho trứng vào luộc khoảng 4 đến 5 phút rồi tắt bếp và vớt trứng ra ngay. Ngâm trứng vào tô nước đá lạnh khoảng 2 phút để dễ bóc vỏ. Nếu muốn bạn có thể thêm ít muối vào nước luộc trứng để giúp trứng có vị ngon hơn.

Cách luộc trứng lòng đào bằng nước sôi
Cách luộc trứng lòng đào bằng nước sôi

Sử dụng lò vi sóng cũng là cách luộc trứng lòng đào hiệu quả

Ngoài luộc trứng với nồi thông thường, bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng để luộc. Hãy chuẩn bị 1 quả trứng gà, nước lọc, chén bát sứ, lò vi sóng. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch trứng cho vào bát rồi thêm ít nước sao cho lấp xấp mặt trứng.  

Tiếp đến bạn bật lò vi sóng ở chế độ cao trong 30 giây, khi hết thời gian thì lấy trứng ra. Ngâm vào tô nước đá lạnh khoảng 2 phút để trứng dễ bóc vỏ. Vậy là bạn đã có được món trứng lòng đào thơm ngon tuyệt vời rồi. 

Cách luộc trứng lòng đào dùng với tô nước ấm

Cách luộc trứng lòng đào với tô nước ấm cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 đến 3 quả trứng, một chút nước lọc, một chiếc tô lớn, nước ấm. Đầu tiên hãy rửa sạch trứng rồi cho vào tô. Sau đó đổ lượng nước ấm vừa đủ ngập trứng và ngâm trong vòng 10 phút. 

Tiếp theo bạn đun một chút nước sôi trong nồi với lửa lớn và luộc thêm một phút.  Cuối cùng hãy tắt bếp và vớt trứng ra, ngâm trong tô nước đá lạnh khoảng 2 phút để trứng dễ bóc vỏ.

Luộc trứng lòng đào cực dễ bằng nồi cơm điện

Luộc trứng lòng đào cực dễ bằng nồi cơm điện
Luộc trứng lòng đào cực dễ bằng nồi cơm điện

Cách luộc trứng lòng đào bằng nồi cơm điện cũng được nhiều người áp dụng bởi khá tiện lợi và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 đến 3 quả trứng gà tươi, một chút nước lọc, nồi cơm điện.  

Tiếp đến rửa sạch trứng và cho vào nồi cơm điện, đổ lượng nước vừa đủ sao cho ngập trứng. Bạn bật chế độ nấu cơm đến khi nào nồi chuyển sang chế độ giữ ấm thì tắt nồi và ủ trứng thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng lấy trứng ra và ngâm ngay vào tô nước đá lạnh là bạn sẽ có được một món trứng lòng đào cực kỳ ngon và bổ dưỡng rồi. 

Xem thêm: Cách Làm Cơm Cuộn Tại Nhà Đơn Giản Và Thơm Ngon Nhất

Sử dụng nồi áp suất để luộc trứng lòng đào

Cách luộc trứng lòng đào với nồi áp suất tương tự như luộc bằng nồi nước sôi. Tuy nhiên thời gian luộc trứng sẽ nhanh hơn. Bạn cần chuẩn bị lượng trứng gà muốn ăn, nước lọc và nồi áp suất, tô đá lạnh. Sau đó rửa sạch trứng và cho vào nồi đổ nước sao cho ngập trứng. Tiếp theo bạn đậy nắp nồi, chọn chế độ áp suất thấp và nấu trong 3 phút. Sau khi hết thời gian thì xả van, lấy trứng ra và ngâm ngay vào tô nước đá lạnh.

Trứng luộc lòng đào bằng nồi áp suất
Trứng luộc lòng đào bằng nồi áp suất

Trên đây là những cách luộc trứng lòng đào bổ dưỡng và rất nhanh chóng. Hãy thử áp dụng ngay để được món ngon cho cả gia đình mà không cần phải ra quán nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *